Archive Pages Design$type=blogging

Học nấu bún gà kiểu Indonesia ngon đúng điệu

Món bún gà kiểu Indonesia này có vị thơm đặc trưng và độ đậm đà hấp dẫn bởi phần xốt ăn kèm khá lạ miệng, rất hợp ăn trong tiết trời thu má...

Món bún gà kiểu Indonesia này có vị thơm đặc trưng và độ đậm đà hấp dẫn bởi phần xốt ăn kèm khá lạ miệng, rất hợp ăn trong tiết trời thu mát mẻ! Vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này và hãy nhanh tay vào bếp học nấu món thú vị này thôi nào!
cach lam bun ga kieu indonesia
Nguyên liệu nấu Bún gà kiểu Indonesia:
A. Nước dùng:
– ½ con gà
-1 bộ xương gà
– 2,5l nước hoặc ít hơn nếu bạn muốn
– 9g muối hoặc tùy khẩu vị
– 9g đường hoặc tùy khẩu vị
– 27g dầu ăn
Hỗn hợp xay nhuyễn: (xay nhuyễn tất cả nguyên liệu ở phần này)
– 1 củ hành tây
– 3-4 củ hẹ
– 5 tép tỏi
– Gừng, nghệ, riềng, sả mỗi thứ 1 mẩu
– 3 cái hoa hồi, 5 hạt thảo quả, 1 mẩu quế, 3 muỗng cafe hạt thì là, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
B. Nguyên liệu chính:
-1kg bún hoặc 1 nửa bún – 1 nửa mì trứng
-Thịt gà xé nhỏ
-150-200g giá đỗ
-30-50g hẹ chiên
– 6 quả trứng gà nhỏ (tùy chọn)
– Khoai tây viên chiên hoặc chả cá, chả tôm chiên tùy thích
C. Nước xốt: Xay nhuyễn các nguyên liệu sau đây:
-1 tép tỏi
-4 quả ớt đỏ
-3 quả ớt xanh
-100ml nước tương ngọt
-1 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê đường
Nước cốt 1 quả chanh
Cách nấu Bún gà kiểu Indonesia:
Đổ một ít dầu vào chảo, đun nóng sau đó đổ phần hỗn hợp xay nhuyễn vào, phi cho đến khi có mùi thơm, thêm hoa hồi, thảo quả và quế vào tiếp tục xào đến lúc thấy hỗn hợp có vẻ khô hơn. Tiếp tục thêm phần hạt mùi, hạt thì là, hạt tiêu trắng vào đảo đều cuối cùng đổ 2,5l nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì thả thịt gà và xương gà vào nồi.
cach lam bun ga kieu indonesia1
Vặn nhỏ lửa ninh nhừ gà ít nhất 1,5 giờ để thịt gà và xương tiết ra chất ngọt nhiều nhất. Bạn nhớ dùng muỗng hớt bỏ bọt để nước dùng được trong nhé!
cach lam bun ga kieu indonesia2
Sau khoảng thời gian trên, vớt thịt gà ra, để nguội và xé thịt thành từng sợi nhỏ. Muốn nước dùng trong hơn, khi hoàn thiện bạn hãy lọc lại nhé! Xếp gà ra đĩa, trứng thái đôi dọc quả, giá cũng xếp ra bát để ai thích ăn sẽ thả vào sau.
cach lam bun ga kieu indonesia3
Đun sôi lại nước dùng, chần bún và giá cùng nhau, sau đó xếp thịt gà, trứng, chả tôm nếu có, hành chưng, nước xốt lên trên bát bún rồi chan nước dùng vào.
cach lam bun ga kieu indonesia1
Món bún gà kiểu Indonesia này có tên là Soto Johor hay Meto Soto là một món bún phổ biến không chỉ ở Indonesia mà còn ở Singapore và Malaysia. Bún có vị thơm rất đặc trưng của các loại gia vị như quế hồi, thảo quả… thêm vào đó có phần nước xốt ăn kèm rất độc đáo. Món bún gà này sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thú vị và mới lạ so với các món bún thông thường.
Chúc các bạn thành công!
Tên

Ẩm thực bong da m88 làm đẹp link m88 link vao m88 m88 m88bet nha cai m88 tâm sự truyện ngắn
false
ltr
item
Đọc truyện ngôn tình hay chia sẻ truyện ngắn và cách nấu món ngon mỗi ngày: Học nấu bún gà kiểu Indonesia ngon đúng điệu
Học nấu bún gà kiểu Indonesia ngon đúng điệu
http://amthuc.pro/wp-content/uploads/2015/09/cach-lam-bun-ga-kieu-indonesia.jpg
Đọc truyện ngôn tình hay chia sẻ truyện ngắn và cách nấu món ngon mỗi ngày
http://phunuchiase.blogspot.com/2015/09/hoc-nau-bun-ga-kieu-indonesia-ngon-ung.html
http://phunuchiase.blogspot.com/
http://phunuchiase.blogspot.com/
http://phunuchiase.blogspot.com/2015/09/hoc-nau-bun-ga-kieu-indonesia-ngon-ung.html
true
8184048151972110357
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago