Archive Pages Design$type=blogging

Cách làm bánh chưng gấc cho ngày Tết

Bánh chưng gấc thơm ngon lại bổ dưỡng ấm lòng ngày Tết. Nguyên liệu: – Gạo nếp ngon: 1.5kg (làm cho khoảng 5 đến 6 chiếc) tùy vào kích thước...

Bánh chưng gấc thơm ngon lại bổ dưỡng ấm lòng ngày Tết.


Nguyên liệu:


– Gạo nếp ngon: 1.5kg (làm cho khoảng 5 đến 6 chiếc) tùy vào kích thước của khuôn


– Đỗ xanh: 0.5kg


– Gấc chín


– Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai: 0.5kg


– Lá dong


– Hạt tiêu, thảo quả, gia vị


cach-lam-banh-chung-gac 1


Tham khảo cách làm bánh chưng gấc dưới đây.


Thực hiện:


Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm rồi đổ ra giá để ráo nước, cho thêm chút muối rồi đảo đều.


Bước 2: Đỗ ngâm cho nở rồi vo sạch để ráo nước.


Bước 3: Sau đó, cho đỗ vào nồi hoặc chõ hấp cho chín mềm rồi nghiền nhỏ nắm thành từng nắm.


Bước 4: Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa rồi tẩm ướp cùng tiêu, gia vị, thảo quả cho ngấm. Lá dong rửa sạch, chọn lá đẹp, lau khô. Gấc nạo lấy ruột rồi trộn cùng gạo.


Bước 5: Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị, chúng ta bắt tay vào công đoạn gói bánh.


cach-lam-banh-chung-gac 7


Bước 6: Lá dong cắt bỏ phần đầu vào đuôi lá rồi gấp theo các bước như hình. Dựng dọc chiếc lá rồi gấp mép như hình. Lần lượt gấp thêm 3 lá như trên rồi đặt vào khuôn


cach-lam-banh-chung-gac 11cach-lam-banh-chung-gac 12


Bước 7: Sau khi đã gấp lá tạo khuôn xong, chúng ta thực hiện khâu làm vỏ và nhân bánh. Đầu tiên đổ một lớp gạo rồi dàn đều. Tiếp theo là lớp đỗ và thịt, cuối cùng đổ tiếp lớp gạo lên trên.


cach-lam-banh-chung-gac 14


Bước 8: Sau khi xong phần nhân bánh, chúng ta gấp lá lại rồi dùng lạt buộc chặt bánh.


cach-lam-banh-chung-gac 15cach-lam-banh-chung-gac 18


Bước 9: Lần lượt gói tiếp những chiếc bánh khác đến khi hết nguyên liệu. Bạn có thể buộc bánh thành cặp để giữ bánh chặt hơn khi luộc.


Bước 10: Khi đã gói bánh xong, cho phần sống lá dong đã cắt bỏ lúc mới bắt đầu làm xuống đáy nồi, sau đó xếp bánh lên trên. Cho nước lã vào ngập toàn bộ phần bánh rồi đun lửa to đến khi sôi thì giảm bớt lửa. Sau đó, cứ 1 tiếng kiểm tra 1 lần để xem mực nước. Nếu mực nước giảm thì phải dùng nước đun sôi đổ thêm vào. Luộc trong khoảng 10 tiếng.


Sau khi vớt bánh, dùng khăn nhúng nước lã rửa sạch bên ngoài bánh. Tìm chỗ thoáng mát trong nhà, xếp bánh ra rồi đặt 1 tấm ván lên trên. Tiếp đó cho thêm chậu nước hoặc vật nặng đè lên trên tấm ván để bánh được săn, chắc. Khi bánh nguội hoàn toàn là có thể cắt bánh đem thắp hương trên mâm cỗ ngày Tết rồi.


cach-lam-banh-chung-gac


Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chưng gấc!



Cách làm bánh chưng gấc cho ngày Tết
Tên

Ẩm thực bong da m88 làm đẹp link m88 link vao m88 m88 m88bet nha cai m88 tâm sự truyện ngắn
false
ltr
item
Đọc truyện ngôn tình hay chia sẻ truyện ngắn và cách nấu món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh chưng gấc cho ngày Tết
Cách làm bánh chưng gấc cho ngày Tết
http://amthuc.pro/wp-content/uploads/2016/02/cach-lam-banh-chung-gac-1.jpg
Đọc truyện ngôn tình hay chia sẻ truyện ngắn và cách nấu món ngon mỗi ngày
http://phunuchiase.blogspot.com/2016/02/cach-lam-banh-chung-gac-cho-ngay-tet.html
http://phunuchiase.blogspot.com/
http://phunuchiase.blogspot.com/
http://phunuchiase.blogspot.com/2016/02/cach-lam-banh-chung-gac-cho-ngay-tet.html
true
8184048151972110357
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago