Cách làm tôm rang me chua ngọt đơn giản và rất nhanh; món ăn ngon có màu sắc bắt mắt, mang vị ngọt tự nhiên của tôm, vị chua ngọt nhẹ nh...
Cách làm tôm rang me chua ngọt đơn giản và rất nhanh; món ăn ngon có màu sắc bắt mắt, mang vị ngọt tự nhiên của tôm, vị chua ngọt nhẹ nhàng của xốt cùng mùi thơm hấp dẫn của rau thơm.
Nguyên liệu làm tôm rang me chua ngọt
– 300g tôm, rửa sạch bóc vỏ, rút chỉ đen lưng, để lại đuôi tôm cho đẹp.
– 1 quả me tươi
– Hành lá và rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
– Nước mắm, muối, đường, tiêu, tỏi, hạt điều tạo màu.
Cách làm tôm rang me chua ngọt
Bước 1:
Tôm ướp với 1/2 thìa cà phê muối cùng chút hạt tiêu khoảng 15 phút.
Bước 2:
Me luộc, đổ ra bát, dầm với ba thìa nước nóng cho me tan, gạn lấy nước cốt me.
Tỏi bóc vỏ lụa, thái nhỏ hoặc giã nhuyễn.
Bước 3:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho ít hạt điều vào đảo chừng 2 phút để tạo màu cho đẹp.
Vớt bỏ hạt điều, cho tỏi vào phi thơm.
Đổ tôm vào xào chín rồi cho ra đĩa riêng.
Bước 4:
Đổ nước cốt me vào chảo vừa xào tôm, thêm khoảng hai thìa cà phê nước mắm và hai thìa cà phê đường.
Đun sôi cho đến khi nước xốt me sánh đặc thì bạn nêm nếm lại theo khẩu vị vừa ăn.
Bước 5:
Kế đó, nhanh tay đổ tôm vào chảo đảo cho nước xốt bám đều lên tôm.
Thêm hành lá,rau thơm thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Lấy tôm rang me chua ngọt ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Thành phẩm
Món tôm rang me có màu sắc vô cùng bắt mắt, cách làm lại đơn giản và nhanh chóng. Không chỉ vậy, món ăn chinh phục bạn bởi vị ngọt tự nhiên của tôm, vị chua ngọt dịu nhẹ của xốt cùng mùi thơm hấp dẫn của rau thơm.
Chúc các bạn thành công với tôm rang me chua ngọt nhé!