Archive Pages Design$type=blogging

Măng nhồi thịt thơm ngon đừng hỏi!

Món ăn ngọt vị thịt nhưng lại có vị chua chua của măng quyện với gia vị thơm nồng tạo cảm giác mới lạ. 1. Măng nhồi thịt thơm ngon Nguyên ...


Món ăn ngọt vị thịt nhưng lại có vị chua chua của măng quyện với gia vị thơm nồng tạo cảm giác mới lạ.

1. Măng nhồi thịt thơm ngon

Nguyên liệu:

– 300g măng tươi đã qua sơ chế
– 150g thịt ba chỉ
– Vài nhánh hành ta (lấy phần củ trắng) và một mẩu gừng nhỏ
– 10ml rượu nhạt, 10ml nước tương, 200ml nước dùng
– 10g tinh bột ngô, 3g hạt tiêu trắng và một ít muối


Chế biến:

B1: – Măng tươi mua về rửa sạch, đem luộc mở vung trong 3 phút để chất độc bay hết.
– Bổ dọc măng làm đôi rồi cho vào đĩa sâu lòng, đặt nên giá hấp, hấp nửa tiếng trên bếp nhỏ lửa. Làm như vậy khiến măng chín mềm, không nhũn.

B2: – Thịt lợn rửa sạch, bỏ bì rồi đem băm nhỏ. Nếu không có thời gian băm bạn cũng có thể mua thịt say hoặc nhờ hàng thịt xay luôn khi mua. Trộn thịt, nước tương, rượu, bột ngô, tiêu và ít muối. Gừng sau khi đập nhỏ, bọc vào miếng vải xô bóp mạnh lấy nước rồi đổ vào cùng bát thịt băm. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu, để 25 phút cho ngấm gia vị.

B3: – Để món măng nhồi thịt ngon, bạn nên tẩm ướt gia vị trong nhân thịt xay
– Khi đủ thời gian hấp, lấy măng ra và để nguội, lấy thịt ướp và nhồi vào các đốt của măng sao cho các dốt măng đầy lên vừa phải,bạn không nên nhét quá nhiều khiến thịt sau khi hấp rơi ra ngoài và bị vỡ, nhìn không được đẹp mắt nhé.


– Sau khi nhồi thịt xong, bạn xết măng trở lại đĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp, đun lửa to cho đến lúc sôi rồi vặn lửa nhỏ, hấp thêm 10 -15 phút nữa là chín.

2. Măng nhồi tôm thịt

Nguyên liệu:


– Măng tầm vông 500g
– Thịt lợn nạc vai xay 100g
– Tôm tươi 100g
– Rau răm, hành lá, nước mắm, tiêu, đường, chanh, ớt.


Cách làm:

B1: – Luộc măng 2 lần, lần luộc thứ 2 cho thêm vào nước luộc một ít nước mắm cho thơm.
– Bỏ hết ruột măng.

B2: – Tôm thịt xay nhuyễn trộn lẫn rau răm, hành lá thái nhỏ, nước mắm, hạt tiêu và cho thêm một chút đường để quết dính.


– Tất cả đem nhồi vào trong lòng mỗi cây măng.

B3: – Sau đó đem vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.
– Thái lát chéo thân măng .
– Ăn nóng cùng với nước mắm chanh ớt.

Chúc các bạn thành công!
Tên

Ẩm thực bong da m88 làm đẹp link m88 link vao m88 m88 m88bet nha cai m88 tâm sự truyện ngắn
false
ltr
item
Đọc truyện ngôn tình hay chia sẻ truyện ngắn và cách nấu món ngon mỗi ngày: Măng nhồi thịt thơm ngon đừng hỏi!
Măng nhồi thịt thơm ngon đừng hỏi!
http://amthuc.pro/wp-content/uploads/2015/11/mang-nhoi-thit.jpg
Đọc truyện ngôn tình hay chia sẻ truyện ngắn và cách nấu món ngon mỗi ngày
http://phunuchiase.blogspot.com/2015/11/mang-nhoi-thit-thom-ngon-ung-hoi.html
http://phunuchiase.blogspot.com/
http://phunuchiase.blogspot.com/
http://phunuchiase.blogspot.com/2015/11/mang-nhoi-thit-thom-ngon-ung-hoi.html
true
8184048151972110357
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago