Archive Pages Design$type=blogging

Khiếp đảm khi sống cùng mẹ chồng có sở thích ghen hộ con trai

Tới giờ Hoài vẫn không lý giải nổi vì sao mẹ chồng cô lại có sở thích kỳ quái như vậy. Đôi khi cô cứ nghĩ mình lấy mẹ chồng chứ không phải ...

Tới giờ Hoài vẫn không lý giải nổi vì sao mẹ chồng cô lại có sở thích kỳ quái như vậy. Đôi khi cô cứ nghĩ mình lấy mẹ chồng chứ không phải cưới anh.

Ngày mới yêu Bình, Hoài hạnh phúc vô cùng. Bởi không chỉ Bình yêu thương, chiều chuộng cô như công chúa mà mẹ anh cũng rất quý Hoài. Hễ đi công tác xa, hay về quê ra Bà đều có quà cho Hoài. Nhiều khi, Hoài nghĩ bụng bà còn quan tâm tới cô hơn cả con trai mình. Hoài nhớ, có đợt bà đi Vũng Tàu về mua cho cô nào là quần áo, dây chuyền rồi còn có cả đôi giày mà cô luôn ao ước. Khi đó, Hoài mường tượng ra một tương lai màu hồng đang trải thảm chờ cô phía trước.

Cưới rồi, Hoài mới vỡ lẽ. Ngoài những điểm mạnh của mẹ chồng, phía sau vẫn còn giấu kín một số bí mật mà chính cô cũng chưa đủ trải nghiệm để khám phá. Đó là tính đa nghi cũng như tính ghen tuông của mẹ chồng.

Ngay đêm tân hôn, khi hai vợ chồng cô vừa trải qua những giây phút ngọt ngào, hạnh phúc thì mẹ chồng vờ đi vào. Bà bắt vợ chồng cô phải dậy để bà thay ga giường mới, theo như bà nói đó là “tập tục” của dâu mới khi về nhà chồng. Bà làm đủ kiểu để cô không phát hiện ra mục đích của mình, nhưng rồi khi không đủ kiên nhẫn bà chỉ vào ga giường và hét lên “Sao nó lại không ở đây”. Nhìn nét mặt bàng hoàng của mẹ chồng, Hoài không hiểu điều bà đang nói là cái gì.

Chỉ hơn 5 phút sau khi hội ý với mẹ, chồng Hoài đi vào thủ thỉ kể về chuyện mẹ chồng Hoài nghi cái lần đầu của hai đứa. Bà ngỏ ý muốn kiểm tra “dấu hiệu lần đầu” của hai đứa. Khi đó, Hoài mới thở phào nhẹ nhõm, bởi thực tế thời buổi này làm gì còn cô gái nào giữ được cái ấy cho đêm tân hôn đâu nhỉ?

Những ngày sau đó, Hoài đi từ bất ngờ này, tới bất ngờ khác. Hễ cô đi đâu, làm gì mẹ chồng cô cũng tra hỏi bằng được. Bà còn dặn con trai rằng “Lấy vợ đẹp khổ lắm, không cẩn thận là nó giật mất như chơi, con cứ để mẹ uốn nắn cho ra nếp, không là dễ mọc sừng”.

Bà còn lấy hàng tá ví dụ về chuyện cô này cặp bồ anh kia, con bà Lành cạnh nhà mình cũng cặp bồ với lão lái xe bị chồng bắt gặp,… Hoài nghe xong chỉ biết há hốc mồm ngạc nhiên, chẳng ngờ mẹ cô tường tận chuyện người ta như thế.

khiep-dam-khi-song-cung-me-chong-co-so-thich-ghen-ho-con-trai

“Cô đi đâu giờ mới về hả? Lại léng phéng thằng nào đúng không?” (Ảnh minh họa).

Có hôm, cơ quan Hoài liên hoan đột xuất, cô gọi điện nói mẹ chồng ăn cơm trước. Bà nghe thế nhảy bổ lên hỏi “Sao lại liên hoan đột xuất thế được? Thôi con về cơm nước cho mẹ đi, hôm nay mẹ mệt lắm”. Bà nói rồi vờ thở dài, cúp máy. Hoài co chân co cẳng về xem mẹ chồng ốm thế nào. Nhưng rồi cô như tê dại khi thấy bà đang trồng cây chuối, đó là cái kiểu tập dáng eo thon mà theo như bà nói “Mẹ duy trì nó cả hơn 30 năm nay đấy”.

Hoài ức lắm, cô biết mẹ chồng làm trò nhưng không tài nào lách được. Cô rút kinh nghiệm hôm sau sẽ nói công việc phát sinh, hay đại loại thi nghiệp vụ gì đấy thì bà có bắt về cũng chịu cứng.

Nhưng rồi mẹ chồng Hoài ngày càng quá đáng khi kiểm soát cả việc ăn mặc, đi đứng của con dâu. Từ ngày làm dâu, mẹ chồng đã yêu cầu Hoài không được mặc váy. Bà cũng giải thích đủ kiểu rằng, mặc váy đi xe máy dễ bị người ta nhòm ngó. Mặt khác, son phấn của Hoài bà cũng đem vứt tất vào thùng rác, theo như bà nói “Son phấn dùng hỏng da con ạ! Con còn trẻ cứ chăm uống nước tập thể dục cho mẹ, thế là nhất rồi”.

Trước người mẹ chồng như thế, Hoài chỉ biết lắc đầu. Khi cô đem chuyện kể cho chồng, chồng cô cũng không biết giúp vợ bằng cách nào. Anh bảo Hoài: “Anh nói mẹ anh ngàn lần nhưng vẫn không nghe, theo quan điểm của bà “Yêu là một chuyện, cưới là chuyện khác. Huống chi Hoài giờ đã làm vợ, không cần đẹp cho ai ngắm cả”.

Ngày Hoài sinh cháu, tính ghen tuông của mẹ chồng càng trở nên kỳ quái. Hoài sinh được 4 tháng cô đi làm trở lại. Khi này, nhìn cô xinh đẹp, mơn mởn ra, không ít người trầm trồ khen cô đẹp hơn gái tân. Nhưng điều đó càng khiến mẹ chồng Hoài trở nên khó chịu. Cô đi làm về muộn 5-10 phút là bị bà chì chiết ngay “Sao con về muộn thế, tan ca lâu rồi cơ mà”. Hoài biết bà đang nghi ngờ cô tạt ngang, tạt ngửa với anh chàng nào đó.

Có hôm, Hoài chẳng may hỏng xe. Mẹ chồng cô như đứng ngồi không yên, bà gọi hàng chục cuộc điện thoại nhưng vẫn “thuê bao quý khách vừa gọi không liên lạc được”. Hoảng hốt bà gửi cháu phóng xe tới cơ quan Hoài kiểm tra.

Không thấy con dâu bà ấm ức vô cùng. Hôm đó 8h hơn Hoài mới về. Cô vội vàng chạy vào bế con, nhưng bị mẹ chồng gạt ra, bà chỉ thẳng vào mặt cô “Cô đi đâu giờ mới về hả? Lại léng phéng thằng nào đúng không?”.

Hoài nhìn mẹ chồng mà nước mắt ngắn dài. Chẳng ngờ bà đa nghi tới như thế. Hoài giải thích, mẹ chồng vẫn không nghe. Bà nói bà vất vả trông cháu cho Hoài, thế mà cô lại không có lòng thương mẹ chồng.

Bà không hài lòng về Hoài, nhưng bà không nói thẳng. Bà suốt ngày ngồi tỉ tê với mấy cô hàng nước, hàng rau cạnh nhà. Cứ hễ vợ chồng Hoài đi làm, bà lại bế cháu thong dong, ngồi nghe hết chuyện tào lao của nhà này tới nhà khác. Cũng vì thế, bà dễ bị “tiêm nhiễm” những suy nghĩ không tốt đẹp về cuộc sống của một số bộ phận rất nhỏ thanh niên bây giờ. Bà nhìn đâu cũng nghĩ người ta bồ bịch.

khiep-dam-khi-song-cung-me-chong-co-so-thich-ghen-ho-con-trai1

Lần đầu tiên trong đời, cô thấy sợ mẹ chồng tới như thế. Tại sao cùng là phụ nữ mà bà lại có những suy nghĩ khủng khiếp như thế? (Ảnh minh họa).

Mới chiều hôm qua, khi Hoài tất bật cho dự án cuối năm, chốt sổ. Mình mẹ chồng ở nhà chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo. Bà sốt ruột gọi cho Hoài 13 cuộc điện thoại, nhưng vì cô bận quá không kịp nghe máy. Tới khi Hoài ra ngoài mua trà cho sếp, thì anh chàng đồng nghiệp ngồi cạnh thấy nhiều cuộc gọi nên nghe giùm. Chẳng hiểu chuyện gì, sau đó, anh chàng này bỏ về mà không nói với Hoài một câu nào.

Hơn 5h Hoài về nhà, thấy quần áo của cô bị ném vương vãi hết trước cửa nhà. Phía trong là tiếng mẹ chồng cô vẫn đang chửi con trai. Nào là ‘Có mắt không biết nhìn người”, “anh bị nó làm cho lú lẫn hết rồi”, “anh xem chiều 23 có ma nào đi làm mà vợ anh đi từ sáng sớm’, “Đấy, nó theo trai đấy. Tao gọi thằng kia còn hỏi tao là ai?”, “Ôi nhục cái mặt nhà họ Nguyễn quá, tôi đi chết đây, thương cháu tôi quá”,..Tới đây bà bỗng dưng dừng lại, rồi ôm thằng cháu mắt tròn mắt dẹt “Liệu nó có phải là con mày không nữa’,…

Tới đây, Hoài không còn đứng vững nữa. Cô vùng bỏ chạy mà không biết mình đang đi đâu. Lần đầu tiên trong đời, cô thấy sợ mẹ chồng tới như thế. Tại sao cùng là phụ nữ mà bà lại có những suy nghĩ khủng khiếp như vậy?


truyen ngan
Tên

Ẩm thực bong da m88 làm đẹp link m88 link vao m88 m88 m88bet nha cai m88 tâm sự truyện ngắn
false
ltr
item
Đọc truyện ngôn tình hay chia sẻ truyện ngắn và cách nấu món ngon mỗi ngày: Khiếp đảm khi sống cùng mẹ chồng có sở thích ghen hộ con trai
Khiếp đảm khi sống cùng mẹ chồng có sở thích ghen hộ con trai
http://truyennganmoingay.com/wp-content/uploads/2016/02/khiep-dam-khi-song-cung-me-chong-co-so-thich-ghen-ho-con-trai.jpg
Đọc truyện ngôn tình hay chia sẻ truyện ngắn và cách nấu món ngon mỗi ngày
http://phunuchiase.blogspot.com/2016/01/khiep-am-khi-song-cung-me-chong-co-so.html
http://phunuchiase.blogspot.com/
http://phunuchiase.blogspot.com/
http://phunuchiase.blogspot.com/2016/01/khiep-am-khi-song-cung-me-chong-co-so.html
true
8184048151972110357
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago